Home Trang Nhà Thông Báo
Thông Báo
Món ăn 1
Thursday, 18 November 2010 07:17

 SAI TÊN NGƯỜI CHẾT

Một chàng trai trên đường về nhà đi ngang qua một nghĩa địa. Bỗng anh ta nghe tiếng gõ lốc cốc từ trong nghĩa địa vang ra.

Anh ta hoảng hốt, tưởng là có ma, nhìn vào nghĩa địa thì thấy một ông già đang đục khoét cái gì đó trên một bia mộ.

Anh bảo:

- Lạy Chúa, ông làm tôi tưởng là ma chứ ! Ông đang làm gì ở đây vậy?

Ông già trả lời:

- Khỉ thật, đứa nào khắc sai tên tao...

 
Món ăn 3
Sunday, 14 November 2010 14:32

 ÔNG CẢNH SÁT THẬT DỄ THƯƠNG

Một tài xế chạy xe quá tốc lực bị cảnh sát đuổi theo và chặn lại. Anh cảnh sát nói : "Rất may cho anh, hôm nay tôi có chuyện vui trong lòng, tôi cho anh một cơ hội: Nếu anh nói ra một lý do chính đáng tại sao anh chạy xe nhanh quá như vậy thì tôi tha cho anh..."

- "Thưa Xếp, Chẳng nói giấu gì Xếp. Tuần trước con vợ tôi bỏ đi theo một tên cảnh sát, hôm nay, thấy xe Xếp đuổi theo, tôi phải chạy nhanh vì tôi tưởng tên cảnh sát đó đuổi theo để trả lại con vợ cho tôi..."

     - "Hay! Tôi tha cho anh đó..."

 
Món ăn 2
Saturday, 13 November 2010 08:04

NHỮNG CÂU NÓI BẤT HỦ VỀ CỘNG SẢN  

Cố Tổng thống Nga Boris Yeltsin nói : 

"CS không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải nó." 

Cựu Tổng bí thư đảng CS Liên xô Mr. Gorbachev nói : 

"Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng CS. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng CS chỉ biết tuyên truyền và dối trá." 

Cựu Tổng thống Nga Putin nói : 

"Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu.
Kẻ nào làm theo lời của CS là không có trái tim." 

Cố Tổng thống Mỹ Ronald Reagan nói : 

"Chấm dứt chiến tranh VN, không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ cái giá phải trả, cho loại Hòa bình đó, là ngàn năm tăm tối, cho thế hệ sinh ra tại VN về sau." 

Cố Tổng thống VNCH Nguyễn văn Thiệu nói : 

" Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm."   

 
Thông báo Hacker
Wednesday, 03 November 2010 15:19

Cùng chung số phận như nhiều Mạng Lưới khác, đã có dấu hiệu mạng lưới của Saigon Echo đang bị đánh phá. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng đề phòng, nhưng chuyện gì cũng có thể xảy ra với tình trạng phá hoại tinh vi hiện nay. Chúng tôi xin thông báo đến quý độc giả tin này để nếu bất chợt Saigon Echo gặp nạn thì quý vị không ngạc nhiên.

Nhưng một điều chắc chắn là Saigon Echo sẽ tiếp tục vùng lên bằng mọi giá. Trong thời gian gặp nạn -nếu có - xin quý vị mỗi ngày mở trang mạng để biết chúng tôi đã sửa chữa xong chưa.

Chúng tôi đang cần một Web Designer giỏi để giúp đỡ. Nếu quý độc giả có lòng thương mến Saigon Echo, xin vui lòng giới thiệu người đó cho chúng tôi.

Xin chân thành cảm tạ. 

 
Kinh Khấn ĐHY Thuận
Friday, 22 October 2010 12:55

Kinh khấn ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận
Hôm nay, ngày 22-10-2010, Giáo Hội mở án phong Chân Phước ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.
Đây là bản kinh khấn xin Ngài, do Tiến Sĩ Trần An Bài biên soạn.

Kính lạy Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Khi sống ở trần gian, Ngài đã nêu gương sáng mọi nhân đức, phải chịu nhiều gian khổ trong ngục tù vì Đức Tin, chịu nhiều đau đớn vì bệnh tật. Nhưng Ngài đã tìm ra con đường Hy Vọng để thánh hóa những gian nan đau khổ, cùng rao giảng công lý và hòa bình cho mọi người và mọi dân tộc. Con đường Hy Vọng của Ngài chính là con đường hy sinh và đau khổ của Chúa Giêsu đã xuống trần, để đem cậy trông cho người thất vọng, đem ủi an cho kẻ lao tù, đem sức mạnh cho người tật nguyền và đem phục sinh cho người chết trong ơn nghĩa Chúa. Chúng con xin Đức Hồng Y phù trợ, dẫn đưa chúng con đi vào Con Đường Hy Vọng mà Ngài đã mở ra, để chúng con can đảm vượt qua những thử thách và đau khổ hiện tại, mong tìm được nguồn an ủi và cậy trông vào tình thương hải hà của Thiên Chúa.

Lạy Chúa là nguồn hy vọng của chúng con. Chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho Giáo Hội và Quê Hương Việt Nam thân yêu chúng con vị Hoàng Tử trung kiên và thánh thiện là ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. Chúng con nguyện xin Chúa, qua lời cầu bầu của Mẹ Maria và nhờ công nghiệp của Đức Hồng Y, ban cho chúng con biết sống hy vọng vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Amen. 

 
Kính cáo: Trở ngại kỹ thuật
Thursday, 21 October 2010 12:59

Lúc 11 giờ sáng nay, thứ Năm, 21-10-2010, trang mạng Saigon Echo lâm tình trạng quá tải vì số lượng độc giả vào quá đông. Chúng tôi đã liên lạc với tổng đài và đến 1g30 chiều mới tạm giải quyết xong. Chúng tôi sẽ tiếp tục nói chuyện với tổng đài để tăng cường độ mạnh của trang Web cho hợp với nhu cầu của độc giả.

Trân trọng kính báo và xin quý độc giả thông cảm và thứ lỗi. 

 
SOẠN SÁCH NGHI LỄ AN TÁNG
Tuesday, 12 October 2010 12:31

Mỗi khi có người qua đời, gia đình Công Giáo nào cũng phải trải qua tình trạng "tang gia bối rối". Để chia sẻ và làm giảm bớt một phần những bối rối trong việc tìm kiếm các tài liệu về nghi thức cầu nguyện và an táng, chúng tôi đã tình nguyện làm công việc này và hướng dẫn cách làm tập sách NGHI LỄ AN TÁNG.

Xin quý độc giả vào Chương "Biến Cố Công Giáo SJ", mục "Soạn Sách Nghi Lễ An Táng". 

 
Nhiều Hình Ảnh Vui Đẹp Lạ
Monday, 11 October 2010 07:52

Sau nhiều ngày sửa chữa mục Hình Ảnh trên trang Web, nay công tác đã hoàn thành. Kính mời quý độc giả tìm vào Chương Hình Ảnh ở cuối Trang Nhà để xem rất nhiều hình ảnh vui. 

Nhân đây, chúng tôi xin quý độc giả nào am tường về Joomla có thể giúp chúng tôi một số thắc mắc về kỹ thuật. Xin liên lạc về: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .     Thành thật cám ơn.

 
THƠ XƯỚNG HỌA
Wednesday, 29 September 2010 23:10
 

 

Quý độc giả yêu thơ văn thân mến,

Trong ít tuần qua, Saigon Echo hân hạnh đuợc đón tiếp khá đông thi sĩ từ khắp nơi gửi thơ hoặc các tác phẩm thi ca về.

Do đó, chúng tôi đã tu sửa mục THƠ XƯỚNG HỌA để các thi sĩ có dịp trao đổi những vần thơ óng ả, tình tự với nhau.

Nhân đây, chúng tôi cũng xin loan báo: Thi sĩ nào cần có một Vườn Thơ riêng như các thi sĩ đã mở Vườn Thơ trên Saigon Echo (Chương VĂN HỌC, mục THƠ), xin đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi.

Mọi giao dịch, xin quý độc giả liên lạc về địa chỉ điện thư: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .

Trân trọng kính chào,

           BAN BIÊN TẬP SAIGON ECHO 

 

 
CƯỜI LÊN ĐI!
Tuesday, 17 August 2010 14:53

Giữa cuộc đời gió tanh mưa máu, nhiều đau thương, khốn khổ, nhiều đố kỵ, tranh đua, ai cũng cần phải có những khoảnh khắc thư giãn, thảnh thơi để nở những nụ cười hồn nhiên thoải mái.

Saigon Echo từ nay sẽ là nơi tập trung những cây viết phiếm rất loạn, rất vui và rất gàn. Mỗi ngày mời các bạn ghé qua đây ít là một lần để hưởng những giây phút vui nhộn.

* Muốn nghe nhạc, đọc truyện cười, truyện lạ, xin vào chương GIẢI TRÍ. Nhiều vô số kể. Cười mệt nghỉ!

* Muốn tung hê cuộc đời bằng những suy tư chẳng giống ai, nhưng lại chí lý chẳng đâu bằng, xin mời vào chương PHIẾM để tán phét với những cây viết phiếm có hạng:

Đốc Gàn  (Trần An Bài)          -          Gã Siêu        -                      Trà Lũ  (Trần Trung Lương) và VIP KK  (Nguyễn Văn Chức). 

 
Xã Hội Chủ Nghĩa trong Văn Chương Bình Dân
Wednesday, 07 July 2010 17:25
 

 Saigon Echo kính mời quý độc giả vui lòng sưu tầm hoặc ghi chép lại và gửi về cho chúng tôi những vần thơ, những mẩu chuyện dí dỏm về Xã Hội Chủ Nghĩa để lưu trữ và phổ biến rộng rãi cho mọi người và mọi thế hệ.

Xin
BẤM VÀO ĐÂY.

 
CÁCH TÌM ĐỌC TÀI LIỆU TRONG SAIGON ECHO
Saturday, 05 June 2010 22:22

Để dễ dàng tìm đọc các bài vở trong mạng lưới Saigon Echo, xin quý độc giả lưu ý các điểm sau đây:

1. Nếu quý vị vào trang Web mỗi ngày, xin tìm mục "BÀI MỚI ĐĂNG" ở cột thứ 3 (bên phải) của Trang Nhà.

2. Khi số bài mới nhiều quá con số 20 hay 25 thì bài cũ sẽ tự động chuyển vào các MỤC ở cột thứ nhì (giữa Trang Nhà), ngoại trừ Tin Tức.

 
BIẾN CỐ TÔN GIÁO HÀ NỘI
Monday, 17 May 2010 13:03

 Kính mời quý độc giả đọc bài mới viết của Tiến Sĩ Trần An Bài về đề tài "Giáo Hoàng và Quốc Trưởng Vatican: Một Đầu Hai Mặt" trong mục TIN NÓNG.

Kính thưa quý độc giả,
     Mạng lưới Saigon Echo không phải là cơ quan thông tin thuần túy tôn giáo, nhưng biến cố tôn giáo Hà Nội là một sự kiện lớn liên hệ đến chính trị và vận mệnh quốc gia VN, nên chúng tôi đã cố gắng thu thập rất nhiều tin tức và bài viết có giá trị liên quan đến biến cố này.
     Qúy vị nào muốn tham khảo, xin vào chương ĐỜI SỐNG, mục TÔN GIÁO.
Trân trọng, 
Saigon Echo

 
CƠN SỐT VỠ DA CỦA TÒA TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI
Tuesday, 27 April 2010 13:14

                                                              

            

Saigon Echo trân trọng thông báo: 

1. Đức TGM Kiệt đã bị đưa ra khỏi Việt Nam. Xin xem TIN NÓNG và mục HÌNH ẢNH.

2. Xin đọc bài "Thêm vài cảm nghĩ về buổi lễ Trao Quyền 75"của Tiến Sĩ TRẦN AN BÀI trong phần BÀI MỚI ĐĂNG.

3. Để độc giả dễ dàng có một nhận định tổng quát về cơn sốt đang làm vỡ da xẻ thịt Tòa Tổng GM Hà Nội, Saigon Echo xin liệt kê dưới đây tất cả những bài vở chọn lọc đã đăng trên mạng lưới của chúng tôi và hiện đang được lưu trữ tại Chương "Đời Sống", mục "Tôn Giáo".

Trân trọng,

Saigon Echo
 
TẠI SAO BIỂU TÌNH CHỐNG ĐHY MẪN?
Sunday, 04 April 2010 11:00
Kính thưa quý độc giả,

Biến cố đáng lưu ý trong những ngày sắp tới của Cộng Đồng người Việt hải ngoại có thể sẽ là việc Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn từ Saigon đến thăm Phụ Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế tại Long Beach, California, Hoa Kỳ.

Một số hội đoàn Nam Cali đang họp bàn để biểu tình chống đối cuộc thăm viếng này. Để rộng đường dư luận, Saigon Echo sẽ sưu tầm những tài liệu liên quan đến lập trường chính trị của ĐHY Phạm Minh Mẫn và những ý kiến của các độc giả đã có và sắp có về vấn đề này. Nếu các tài liệu đăng tải còn thiếu, xin quý vị bổ túc cho chúng tôi qua e-mail hoặc viết ngay vào phần tham luận của thông cáo này. Xin BẤM VÀO ĐÂY.

Các ý kiến của quý vị có thể được trình bày ngay trong phần tham luận ở cuối mỗi bài viết. Địa chỉ e-mail của quý vị bắt buộc phải có, nhưng chỉ tòa soạn biết, còn các độc giả sẽ không biết được.

Trong các bài viết của quý vị, chúng tôi đặc biệt lưu ý: 1. Xin tách rời quan điểm chính trị của ĐHY Mẫn ra khỏi giáo lý và tín lý của Đạo Công Giáo. 2. Xin tôn trọng chức phẩm của một vị lãnh đạo Công giáo.

Trân trọng,
Saigon Echo

E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 
ĐC Khảm: ĐHY Mẫn vẫn đến Long Beach
Friday, 02 April 2010 16:34
 

ĐC KHẢM CHO BIẾT: ĐHY MẪN SẼ LÊN ĐƯỜNG ĐI HOA KỲ 

Theo một bản tin do VietCatholic đăng tải ngày 2-4-2010, sau khi ĐC Nguyễn Văn Khảm từ Hoa Kỳ trở về VN, ngài đã dành cho cha Hiền, đại diện Ban Biên Tập Website của Tổng Giáo Phận một cuộc phỏng vấn. Dưới đây là những câu hỏi liên quan đến chuyến đi HK sắp tới của ĐHY Phạm Minh Mẫn:

Cha Hiền: Chúng con cũng nghe nói Đức Hồng Y của chúng ta cũng sẽ đi Mỹ vào thời gian gần đây?

ĐC Khảm: Đúng thế. Cha biết là cách đây gần hai năm, Đức Hồng Y Mahoney của LA và Đức Hồng Y của chúng ta đã ký kết bản liên kết giữa hai tổng giáo phận, nhìn nhận nhau như chị em và nâng đỡ nhau trong việc thi hành sứ mạng. Cũng vì mối liên kết đó, Đức Hồng Y Mahoney đã gửi thư mời Đức Hồng Y của chúng ta sang chủ sự Thánh Lễ tôn vinh Lòng Chúa thương xót, cử hành vào Chúa Nhật II Phục Sinh hằng năm. Mặc dù bận rộn với rất nhiều công việc của giáo phận, Đức Hồng Y của chúng ta đã nhận lời mời, nhằm mục đích củng cố tình hiệp thông giữa hai tổng giáo phận. Ngược lại, có thể vào cuối năm nay, Đức Hồng Y Mahoney sẽ đến thăm giáo phận chúng ta, tất cả đều nằm trong mối liên kết giữa hai tổng giáo phận chứ không có mục đích nào khác.

Xin BẤM VÀO ĐÂY để xem trọn bài phỏng vấn.

 

 
ĐHY Phạm Minh Mẫn không đến dự Đại Hội Lòng Thương Xót Chúa
Friday, 26 March 2010 20:45

THÔNG BÁO

ĐHY Phạm Minh Mẫn sẽ KHÔNG dự Đại Hội Lòng Thương Xót Chúa

  Uỷ Ban Phản Kháng Sự Hiện Diện của Hồng Y Phạm Minh Mẫn trong Cộng Đồng Tị Nạn Cộng Sản hoan hỉ thông báo cùng Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại, Quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí và tất cả Quý Vị đã trực tiếp hay gián tiếp vận động, tranh đấu để HY Mẫn không xuất hiện trong Công Đồng Tị Nạn Cộng Sản, cách riêng tại Đại Hội Lòng Chúa Thương Xót tại Long Beach ngày 11 tháng 4 năm 2010, tin vui sau dây:

  Một Thông Báo của Ban Tổ Chức Đại Hội Lòng Thương Xót Chúa tại Đại Học Long Beach, gồm có Radio Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, TV Ánh Sáng Tin Mừng, Hiệp Hội Thánh Luca Y Sĩ và Hội Tông Đồ Cầu Nguyện Magnificat, được đọc trong giờ phát thanh Radio Mẹ Hằng Cứu Giúp các ngày 22 và 23 tháng 3 năm 2010 và còn lưu lại trên Mạng Lưới Toàn Cầu cho thấy: HY. Phạm Minh Mẫn không còn là vị chủ tế Thánh Lễ Đại Trào (như đã đươc ghi trongThiệp mời) và được thay thế bởi GM, Solis A. Osca, GM phụ tá Tổng Giáo Phận Los Angeles và GM. Alexander đồng tế.

  Thông báo này của Ban Tổ Chức Đại Hội Lòng Thương Xót Chúa tại Đại Học Long Beach gián tiếp xác nhận sự hiện diện của HY Mẫn tại Đại Hội đã được huỷ bỏ.

Làm tại Westminster ngày 25 tháng 3 năm 2010

TM Uỷ Ban Phản Kháng
Trần Trọng An Sơn

 
NGHE BĂNG THUYẾT GIẢNG
Thursday, 25 February 2010 00:21
 

Trong suốt gần 20 năm qua, kể từ khi chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương phát hành các bài giảng của LM. Nguyễn Quốc Hải, các thính giả khắp thế giới đã say sưa nghe đi nghe lại, nghe hoài không chán và truyền tay nhau các cuốn băng thuyết giảng của ngài. Chúng tôi bảo đảm quý vị sẽ không thất vọng khi nghe các bài thuyết giảng này. Xin hãy vào mục "Phát Thanh - Thuyết Giảng" của mạng lưới Saigon Echo và tìm nghe các bài giảng của LM. Nguyễn Quốc Hải.

Trân trọng giới thiệu,

Saigon Echo

 
Giới thiệu các bài thuyết giảng của LM. Nguyễn Quốc Hải
Friday, 19 February 2010 14:46
 Quý độc giả thân mến,

Mạng lưới Saigon Echo ra đời không hoàn toàn có mục đích phục vụ một tôn giáo cá biệt nào. Nhưng một trong những hoài vọng của chúng tôi là giới thiệu những giáo huấn tốt đẹp của các tôn giáo đến với quý khán thính giả.

Rất hiếm hoi để chúng ta tìm được một vị tu sĩ của một đạo giáo có tài hùng biện, biết trình bày các vấn đề đạo đức một cách mạch lạc và có tính cách thuyết phục, tức là biết đem đạo vào đời. Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu với quý vị Linh Mục Nguyễn Quốc Hải, người có đủ các tiêu chuẩn nêu trên.

Đối với các tín hữu Công Giáo, nghe những bài giảng của cha Nguyễn Quốc Hải, chúng ta được củng cố đức tin và tăng thêm lòng mến Chúa, yêu Người. Đặc biệt trong mùa Chay Thánh này, mỗi ngày quý vị nên nghe 15 phút, nửa giờ hoặc một giờ, để cùng với Giáo Hội hoàn vũ, chúng ta chiêm niệm cuộc Tử Nạn của Chúa Kitô và chuẩn bị cho phần rỗi linh hồn mình.

Đối với quý vị không phải là tín hữu Công Giáo, xin hãy nghe LM. Nguyễn Quốc Hải nói về cuộc đời với những yêu thương, đau khổ triền miên xảy đến và hạnh phúc có thực trên đời hay không? Ngoài ra, nghe những bài thuyết trình của LM. Nguyễn Quốc Hải, chúng ta mới thấy hãnh diện mình là người Việt Nam và trái tim ta sẽ rộn rực thao thức mong một ngày Phục Sinh Việt Nam.
 
Trong suốt gần 20 năm qua, kể từ khi chương trình phát thanh Tiếng Vọng Tình Thương phát hành các bài giảng của LM. Nguyễn Quốc Hải, các thính giả khắp thế giới đã say sưa nghe đi nghe lại, nghe hoài không chán và truyền tay nhau các cuốn băng thuyết giảng của ngài. Chúng tôi bảo đảm quý vị sẽ không thất vọng khi nghe các bài thuyết giảng này. Xin hãy vào mục "Phát Thanh - Thuyết Giảng" của mạng lưới Saigon Echo và tìm nghe các bài giảng của LM. Nguyễn Quốc Hải.

Trân trọng giới thiệu.
Saigon Echo
 
Chúc Mừng Năm Mới
Thursday, 11 February 2010 00:22

Saigon Echo xin kính chúc Qúy Độc Giả
NĂM MỚI HẠNH PHÚC

              * 12 tiếng gõ lúc nửa đêm Giao Thừa
              * Ban AVT chúc Xuân
              * Thơ Tết             
              *
Ly rượu mừng (1)
              * Ly rượu mừng (2)
             
* Xuân trên đất khách
              * Tết về gợi nhớ
              * Chúc mừng Xuân Canh Dần
              * Câu chuyện đầu năm
              * Chúc Mừng Năm Mới
              * Câu chuyện Đầu Năm
              * Hoa và Mùa Xuân (1)
              * Hoa và Mùa Xuân (2)
              * Chúc Mừng Xuân Mới
              * Mùa Xuân đầu tiên
              * Nhớ về một Mùa Xuân
              * Đám cưới đầu Xuân
              * Xuân này con không về


 
<< Start < Prev 1 2 Next > End >>

Page 1 of 2