Home Tin Tức Thời Sự Phát hiện bưu kiện tình nghi gài bom được đưa lên máy bay tới Đức
Phát hiện bưu kiện tình nghi gài bom được đưa lên máy bay tới Đức PDF Print E-mail
Written by Anh Vũ   
Friday, 19 November 2010 10:03

Ngày hôm qua 18/11, cảnh sát Đức thông báo, tại sân bay Namibia, các nhân viên an ninh phát hiện một bưu kiện

 trong đó có các pin được nối với ngòi nổ và một đồng hồ. Bưu kiện bị chặn lại trước lúc chuẩn bị được chuyển lên chiếc máy bay của hãng hàng không Air Berlin bay tới Munich.
Chiếc máy bay Airbus 330-200 nói trên chuyên chở 296 hành khách đã hạ cánh an toàn tại Munich nhưng bị chậm 6 tiếng.

Hành khách được kiểm tra an ninh tại sân bay Munich ngày 18/11/2010. / Reuters

Thông tin trên được đưa ra đúng vào lúc nước Đức vừa quyết định nâng mức báo động sau khi phát hiện nhiều dấu hiệu cho thấy các kẻ khủng bố đang chuẩn bị tấn công vào Đức.

Từ Berlin, thông tín viên Pascal Thibaut tường trình:

" Hôm thứ tư (17/11), Bộ trưởng Nội vụ Đức, ông Thomas Maizière, một người rất ôn hòa, đã nói tới nguy cơ khủng bố cụ thể nhắm vào nước Đức.

Ngày hôm sau, thứ năm, người ta được biết một gói bưu kiện khả nghi đã được phát hiện tại sân bay Windhoek của Namibia trước khi chiếc máy bay của hãng hàng không Air Berlin cất cánh đến Munich.

Cho dù đến giờ vẫn chưa có gì rõ ràng cho thấy liệu có phải bưu kiện trên thực sự được gửi đi trên chuyên bay này hay không, hoặc liệu các thiết bị như pin, ngòi nổ và đồng hồ trong gói bưu kiện này sẽ được phát nổ trên máy bay hay không; tuy nhiên Bộ trưởng Nội vụ vẫn kêu gọi dân chúng giữ bình tĩnh, và ông cũng từ chối tăng cường thêm các biện pháp mới.

Nhưng có thể thấy rõ ràng là từ hôm thứ tư cảnh sát xuất hiện nhiều hơn tại các sân bay và nhà ga của Đức. Hai ngàn năm trăm khu chợ Noel rất quen thuộc đang chuẩn bị mở cửa. Đây có thể là những mục tiêu của khủng bố.

Theo một số nguồn tin, đích thân Oussama Ben Laden cho biết muốn tấn công nước Đức, nơi hồi đầu năm nay những phần tử khủng bố Hồi giáo đã bị kết án rất nặng. Theo một nguồn tin của Mỹ thì hiện tại nhiều kẻ tình nghi khủng bố đang trên đường từ nơi huấn luyện là Pakistan tới Đức."